Điều chỉnh ghế văn phòng để làm việc thoải mái

Điều chỉnh ghế văn phòng để làm việc thoải mái

Published In:

Để giúp giáo dục bạn về sự thoải mái tại nơi làm việc và tầm quan trọng của nó, chúng tôi muốn giới thiệu với bạn loạt blog mới của chúng tôi: Làm việc thoải mái. Mỗi phần trong loạt bài này sẽ chứa thông tin có giá trị về một khía cạnh cụ thể của máy trạm của bạn và cách đảm bảo nó được thiết lập để tạo sự thoải mái tối đa. Bài viết đầu tiên về Làm việc thoải mái của chúng tôi đề cập đến một trong những tính năng quan trọng nhất trong máy trạm của bạn: ghế của bạn.

 

 

điều chỉnh ghế văn phòng để làm việc thoải mái

 

Hầu hết mọi người dành 40 giờ một tuần (hoặc hơn) cho công việc của họ. Ngồi vào bàn làm việc trong khoảng thời gian kéo dài này có thể khiến bạn mệt mỏi, vì vậy điều tối quan trọng là bạn phải cảm thấy thoải mái khi làm việc. Nó không chỉ quan trọng đối với sức khỏe thể chất của bạn mà còn cả sức khỏe tinh thần của bạn.

Tầm quan trọng của một chiếc ghế văn phòng tốt

Bạn thực sự không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của việc sở hữu một chiếc ghế văn phòng tốt, tiện dụng. Ghế của bạn nâng đỡ trọng lượng, lưng và phía sau của bạn trong nhiều giờ liên tục và nếu không có một chiếc ghế tốt, sức khỏe và tư thế của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Những gì cần tìm ở một chiếc ghế văn phòng

 

điều chỉnh ghế văn phòng để làm việc thoải mái

 

Có rất nhiều điều quan trọng hơn lợi nhuận tốt cần xem xét khi mua một chiếc ghế văn phòng. Lần tới khi bạn đi mua một chiếc ghế mới, hãy đảm bảo rằng nó có:

Một tấm đệm êm ái, đẹp mắt. Nó phải mềm mại mà không để bạn chìm vào quá sâu. Chất liệu thoáng khí cũng là một điểm cộng tuyệt vời.

Cài đặt độ cao có thể điều chỉnh. Nếu bạn cao 5'3 ”, bạn sẽ ngồi trên ghế khác với người cao 6 feet. Điều quan trọng là ghế văn phòng mới của bạn có thể điều chỉnh độ cao để bạn có thể điều chỉnh nó phù hợp với chiều cao của bàn làm việc.

Chỗ để tay. Bạn có thể không sử dụng tay vịn nhiều nếu công việc của bạn liên quan đến đánh máy nhiều, nhưng chúng rất tốt để sử dụng khi cánh tay và cổ tay của bạn cần nghỉ ngơi. Có được một chiếc ghế có tay vịn có thể điều chỉnh được là một phần thưởng lớn.

Có thể điều chỉnh tựa lưng. Để lưng của bạn được thoải mái, bạn cần tựa lưng của ghế ở đúng vị trí. Một chiếc ghế văn phòng tốt sẽ có cả cài đặt chiều cao và độ sâu của tựa lưng để bạn có thể xoay đúng vị trí.

Nghiêng / xoay. Hầu hết tất cả các loại ghế văn phòng tốt đều có tính năng này, nhưng có một số loại giá rẻ thì không. Nếu không có khả năng nghiêng, xoay hoặc lăn, bạn có thể mỏi lưng khi với tay lấy các đồ vật trên hoặc gần bàn làm việc.

Hỗ trợ thắt lưng. Hông và lưng thấp là những bộ phận hỗ trợ phần lưng trên của bạn, vì vậy điều cực kỳ quan trọng là chúng phải được hỗ trợ đầy đủ. Đệm hỗ trợ thắt lưng tốt sẽ vừa với phần lưng nhỏ của bạn mà không đẩy bạn quá xa về phía trước.

Đảm bảo ghế của bạn được thiết lập đúng cách

 

điều chỉnh ghế văn phòng để làm việc thoải mái

 

Khi bạn đã mua một chiếc ghế văn phòng hoàn hảo, bạn cần phải thiết lập nó để đáp ứng nhu cầu về kích thước và bàn làm việc của bạn. Khi bạn sắp xếp ghế của mình, hãy đảm bảo:

Chiều cao ghế đến mức cho phép cổ tay của bạn duỗi thẳng khi chạm vào bàn phím. Bàn chân của bạn có thể đặt trên sàn. Nếu bạn có tầm vóc thấp hơn, bạn có thể cần một chỗ để chân để tìm độ cao của ghế có nghĩa là bạn có thể gõ thoải mái.

Phần hỗ trợ thắt lưng nằm ở giữa lưng dưới, thẳng hàng với rốn của bạn. Bạn nên ngồi ở tư thế sao cho xương cụt hơi hướng ra ngoài và lưng dưới hơi cong vào trong.

Giữa mặt sau của đầu gối và mép trước của ghế có một khoảng rộng bằng nắm tay của bạn. Nếu không, hãy điều chỉnh độ sâu lưng ghế cho phù hợp.

Cho dù bạn cần một cái gì đó cho breakroom , mới ghế cho phòng hội nghị của bạn , hoặc một chiếc ghế đa năng để làm điều đó tất cả , Nội thất văn phòng Nguồn có hàng trăm ghế để lựa chọn. Tìm hiểu thêm về các dịch vụ sản phẩm của chúng tôi bằng cách liên hệ với chúng tôi theo số 0966336816

Xem thêm bài viết " Làm sao để chọn được bàn ghế văn phòng phù hợp

BTV Thuy Huong